OCA xin chào!

Hôm nay Oca đang làm mẻ socola củ dền đỏ bọc hạt ca cao sấy giòn rất bổ dưỡng mà lại đẹp mắt nên chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của củ dền đỏ để biết được lý do Oca chọn bổ sung củ dền đỏ vào Socola của nhà Oca nhé.Nếu rảo quanh các hàng rau, chắc hẳn các bạn sẽ thấy có rất nhiều củ màu đỏ đỏ – tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt,đó chính là củ dền đỏ đó các bạn ạ.Vậy công dụng của củ dền đỏ là gì nào?

Theo thông tin của báo sức khoẻ và đời sống, một cơ quan ngôn luận của bộ y tế Việt Nam thì củ dền đỏ có các tác dụng sau đây:

Giúp gan khỏe mạnh: sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

Ổn định trạng thái tinh thần: ngoài những hóa chất thực vật chất xơ…, củ dền còn chứa một hợp chất nitrogen gọi là bataine. Chất này được cho là có tác dụng thư giãn tinh thần vì kích thích quá trình tổng hợp serotonin, vốn là chất dẫn truyền thần kinh.

Ổn định huyết áp: kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Bệnh viện Barts (London) và Đại học Y khoa London cho thấy, mỗi ngày uống 500ml nước ép củ dền đỏ thì sau 24 giờ sẽ có tác dụng giảm cao huyết áp rất tốt.

Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim: Ngoài ra, củ dền có chức năng hạ cholesterol, chống oxy hóa, vì vậy được cho là một trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ tim mạch.

Chứng thiếu máu: hàm lượng chất sắt cao trong củ dền giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu và cung cấp oxy cho cơ thể. Hàm lượng chất đồng trong củ dền giúp tạo ra thêm chất sắt cho cơ thể. Củ dền là loại thực phẩm có tính bổ máu rất cao.

Xơ vữa động mạch: nước ép củ dền có màu đỏ thẫm này có tác dụng rất tốt trong việc hòa tan những chất kết tụ canxi vô cơ mà các chất kết tụ này gây xơ cứng các động mạch.

Huyết áp: tất cả các tính năng chữa bệnh và dược tính của củ dền có hiệu quả làm cho huyết áp trở lại bình thường, chẳng hạn như giảm huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thấp.

 

Bột củ dền sấy khô

OCA đã và đang từng ngày tìm hiểu và phối hợp các loại nông sản cùng với ca cao hữu cơ để tạo ra những sản phẩm vừa ngon mà lại cũng vừa có lợi cho sức khoẻ của người dùng.Và rồi ý tưởng bột củ dền sấy khô phối cùng dòng socola trắng cho phẩm socola Ruby ra đời.

Kiểm tra nhiệt độ và độ mịn khi phối trộn bột của dền vào socola trắng

Với những dòng sản phẩm này khách hàng của OCA chắc chắn không cần phải lo ngại về vấn đề màu thực phẩm nữa, bởi màu sắc hoàn toàn tự nhiên mà lại rất đẹp mắt nữa phải không.

Thành phẩm socola củ dền bọc hạt ca cao rất đẹp mắt mà còn ngon nữa nè các bạn

OCA sẽ luôn nói không với màu thực phẩm.