VỀ CACAO BÀ RỊA VŨNG TÀU

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, một thành phố ở miền Nam Việt Nam, nằm trong vành đai ca cao (vùng nằm giữa 20 độ vĩ Bắc và 20 độ vĩ Nam qua đường xích đạo), được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ và khí hậu thích hợp để trồng được những trái cacao chất lượng cao. Cacao được trồng ở Bà Rịa Vũng Tàu là giống Trinitario, loài được lai tạo giữa Crillo và Forastero. Trinitario mang đặc điểm sức chống chịu sâu bệnh khá, năng suất ổn định và có chất lượng cao nằm trong top 10 “hương vị” trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những người nông dân trồng ca cao không biết rằng ca cao mà họ trồng sẽ là sô cô la đắt tiền và chỉ bán hạt ca cao với giá rẻ. OCA đang cùng với người nông dân để trồng cacao hữu cơ, bao tiêu thu mua và đăng ký đánh giá xét duyệt hàng năm để đảm bảo cây trồng theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế.

ĐỘNG LỰC KHỞI SỰ KINH DOANH

Chứng kiến rất nhiều nông dân phải đau lòng chặt bỏ những vườn cây do chính tay mình gieo trồng vì không đem lại hiệu quả kinh tế như họ mong đợi, giống như vứt bỏ đi ước mơ, nỗ lực, khát khao tạo ra giá trị từ sức lao động của mình. Cùng với đó là những băn khoăn, trăn trở trước tình trạng thực phẩm không an toàn như hiện nay, chúng tôi luôn canh cánh trong lòng muốn làm gì đó cho quê hương, cho địa phương của mình và giúp giá trị nông sản do người nông dân làm ra được công nhận một cách xứng đáng, luôn đảm bảo chất lượng và an toàn.

Từ đó chúng tôi đã khởi sự kinh doanh OCA với tất cả sự nỗ lực của mình. OCA đang thực hiện các nỗ lực để có thể tạo ra được những giá trị cao nhất cho cacao bằng việc áp dụng sản xuất Tree to Bar để có thể sử dụng và tái chế tất cả các thành phần của trái cacao nhằm nâng cao giá trị và mang đến hiệu quả kinh tế hơn cho những người nông dân.

OCA – Thương hiệu khác biệt về mùi vị và nhiều hơn về giá trị cho sức khỏe.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ và khí hậu thích hợp để trồng được những trái cacao chất lượng cao. Cacao được trồng ở Bà Rịa Vũng Tàu là giống Trinitario, loài được lai tạo giữa Crillo và Forastero. Trinitario có nhiều ưu điểm như: sức chống chịu sâu bệnh khá, năng suất ổn định và có chất lượng cao, nằm trong Top 10 “hương vị” trên toàn thế giới.

Dù chất lượng là như vậy nhưng cacao Việt Nam lại bị ép giá rẻ mạt đến mức chính những người nông dân trồng cacao cũng mơ hồ về giá trị của nó. Chính vì thế, OCA ra đời mang theo sứ mệnh cùng với người nông dân trồng cacao hữu cơ, bao tiêu thu mua và đăng ký đánh giá xét duyệt hàng năm để đảm bảo cây trồng theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Bằng tất cả niềm tin vào nông sản Việt, OCA sát cánh cùng những người nông dân trồng cacao đưa tên tuổi cacao Việt Nam về đúng giá trị mà nó xứng đáng.

Đối với các sản phẩm được chế biền từ cacao như sô cô la, bột cacao…, việc chọn lựa hạt cacao, công nghệ lên men và công nghệ rang đều là các công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất. Các kỹ thuật này là yếu tố quyết định chính đến hương vị của các sản phẩm.

Ca cao rất giàu polyphenol, có lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm giảm viêm và cải thiện mức cholesterol, giảm stress. Các flavanol – chất chống oxy hóa trong ca cao (sô cô la càng đắng thì tỷ lệ flavanol càng cao) giúp cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, có thể tăng cường chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp cao, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, tạo lớp màng bảo vệ da tránh ảnh hưởng bởi các tia cực tím.

Tuy nhiên những chất có lợi trong cacao lại bị giảm bớt nếu trải qua nhiều công đoạn chế biến, để giữ lại nhiều nhất các giá trị và tạo nên sự khác biệt, tạo nên các sản phẩm chất lượng cao vì sức khỏe người tiêu dùng, OCA  lựa chọn sản xuất thủ công và không thực hiện xử lý kiềm hóa (xử lý hóa học để làm cho hương vị đồng nhất) và áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản (Japan = tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới) trong tất cả các quy trình từ lựa chọn hạt cacao đến chế biến lên men, không có chất phụ gia, không hương liệu.

OCA – ORGANIC CACAO

TẦM NHÌN

OCA phấn đấu trở thành nhà sản xuất, cung cấp những sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất từ cacao Bà Rịa – Vũng Tàu cho thị trường trong nước và quốc tế.

Là thương hương hiệu gắn liền vùng nguyên liệu hữu cơ có quy trình trồng trọt, sản xuất đúng và đạt chuẩn hữu cơ quốc tế. Là thương hiệu mang tính nhân văn, mang lại giá trị cộng hưởng cho cộng đồng.

Trong vòng 2 năm, xây dựng được hệ thống phân phối OCA trên toàn quốc và tại Nhật Bản. Trong vòng 5 năm đưa thương hiệu OCA ra toàn thế giới.

SỨ MỆNH

Áp dụng sản xuất Tree to Bar (hạt cacao mà người nghệ nhân dùng để làm nên thanh chocolate là hạt do chính họ trồng được) để có thể sử dụng và tái chế tất cả các thành phần của trái cacao nhằm nâng cao giá trị và mang đến hiệu quả kinh tế hơn cho những người nông dân.

Nghiên cứu và sản xuất ra những thành phẩm từ cacao organic chất lượng nhất, đạt những yêu cầu khắt khe từ thị trường trong nước và quốc tế. Đưa chocolate thành một sản phẩm mang tính phổ biến nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi người.

Nâng tầm cacao Việt, tinh hoa từ đất Việt, đưa sản phẩm cacao Việt Nam ra thị trường thế giới, mang lại lợi ích tối đa và niềm hạnh phúc của người nông dân gieo trồng.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

OCA luôn hướng đến sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, không ngừng nghiên cứu tạo ra các sản phẩm chất lượng đồng thời tạo nên môi trường làm việc phát huy năng lực của từng nhân viên và mối quan hệ win – win với khách hàng và đối tác.

Tạo ra nền nông nghiệp có giá trị bền vững cho tỉnh nhà.

MÓN QUÀ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG

Socola được biết đến là biểu tượng của cuộc sống, tình yêu và sức khỏe, với những gì mà Socola mang lại thì đây là món quà đầy ý nghĩa và tình yêu thương để quý Doanh nghiệp thể hiện tình cảm của mình đối với Đối tác, Khách hàng và những người thân yêu. Nếu tìm kiếm một món quà có thể dành cho cả tâm hồn và sự thưởng thức, thì có lẽ Socola là một lựa chọn cực kỳ thông minh. Càng khám phá thế giới socola, bạn sẽ càng thấy sự phong phú của “món quà” ý nghĩa này và mỗi loại socola sẽ ẩn sâu một ý vị khác nhau.

Với những lợi ích mà socola và các sản phẩm từ cacao hữu cơ mang lại, OCA cho ra đời những dòng sản phẩm hương vị từ thiên nhiên đã chiếm được tình cảm của khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khách hàng nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng như khách hàng Nhật Bản.

Với tiêu chí: “Lấy khách hàng làm Kim chỉ nam để phát triển nên thương hiệu OCA”, chúng tôi cam kết mang đến cho quý Khách hàng sản phẩm ngày càng chất lượng trên tinh thần được phục vụ và phục vụ. Chúng tôi rất mong muốn được gắn kết dài lâu với quý Khách hàng, mong khách hàng ủng hộ để chúng tôi phát triển hơn.

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ JAS, USDA, EU, CANADA

Chứng nhận hữu cơ là bằng chứng của bên thứ ba rằng nhà sản xuất đã sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ.

OCA là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đã đạt được 4 chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế: Nhật Bản JAS, Mỹ USDA, CANADA và EU để cung cấp ca cao không chỉ ngon mà còn an toàn. Dưới sự kiểm soát chặt chẽ, chúng tôi trồng ca cao chất lượng cao không chỉ về hương vị mà còn về độ an toàn và bảo vệ môi trường.

Cây cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico , được những người Aztec và Maya bản xứ khám phá rất lâu từ trước đây. Việt nam là 1 trong những nước với vùng thổ nhượng phù hợp trồng được giống cacao Trinitario là giống có chất lượng cao nằm trong top 10% loại hạt “hương vị trên toàn thế giới’.