OCA – ORGANIC CACAO & CHOCOLATE

Khởi nguồn từ Đất – Chắt lọc từ Tâm

Khi những vùng nguyên liệu xanh trù phú nảy mầm ra những hạt ca cao chất lượng, OCA tạo ra những thanh socola ngon tuyệt của tinh hoa Việt trên công nghệ, tiêu chuẩn hiện đại từ Nhật Bản.

OCA ra đời từ niềm tự hào của người dân địa phương và mong muốn lan tỏa thương hiệu ca cao Việt Nam ra thế giới. Với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm ca cao hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế, để góp phần đem đến cho khách hàng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Oca đã phát triển và cho ra đời những dòng sản phẩm sô-cô-la theo xu hướng tiêu dùng xanh, sạch, thân thiện với sức khỏe con người.

Đó hẳn là một hành trình gian nan, nhưng bằng tâm huyết của người sáng lập và kiến ​​thức, kinh nghiệm vững vàng, dòng suối nhỏ này sẽ tìm được đường ra biển lớn.

XEM THÊM >>

OCA – CACAO CHÂU ĐỨC – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, một thành phố ở miền Nam Việt Nam, nằm trong vành đai ca cao (vùng nằm giữa 20 độ vĩ Bắc và 20 độ vĩ Nam qua đường xích đạo), được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ và khí hậu thích hợp để trồng được những trái cacao chất lượng cao. Cacao được trồng ở Bà Rịa Vũng Tàu là giống Trinitario, loài được lai tạo giữa Crillo và Forastero. Trinitario mang đặc điểm sức chống chịu sâu bệnh khá, năng suất ổn định và có chất lượng cao nằm trong top 10 “hương vị” trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những người nông dân trồng ca cao không biết rằng ca cao mà họ trồng sẽ là sô cô la đắt tiền và chỉ bán hạt ca cao với giá rẻ. OCA đang cùng với người nông dân để trồng cacao hữu cơ, bao tiêu thu mua và đăng ký đánh giá xét duyệt hàng năm để đảm bảo cây trồng theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. OCA đang thực hiện các nỗ lực để có thể tạo ra được những giá trị cao nhất cho cacao bằng việc áp dụng sản xuất Tree to Bar để có thể sử dụng và tái chế tất cả các thành phần của trái cacao nhằm nâng cao giá trị và mang đến hiệu quả kinh tế hơn cho những người nông dân.

XEM THÊM >>

OCA – Khác biệt mùi vị và nhiều hơn về giá trị sức khỏe

Ca cao rất giàu polyphenol, có lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm giảm viêm và cải thiện mức cholesterol, giảm stress. Các flavanol – chất chống oxy hóa trong ca cao (sô cô la càng đắng thì tỷ lệ flavanol càng cao) giúp cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, có thể tăng cường chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp cao, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, tạo lớp màng bảo vệ da tránh ảnh hưởng bởi các tia cực tím.

Tuy nhiên những chất có lợi trong cacao lại bị giảm bớt nếu trải qua nhiều công đoạn chế biến, để giữ lại nhiều nhất các giá trị và tạo nên sự khác biệt, tạo nên các sản phẩm chất lượng cao vì sức khỏe người tiêu dùng, OCA  lựa chọn sản xuất thủ công và không thực hiện xử lý kiềm hóa (xử lý hóa học để làm cho hương vị đồng nhất) và áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản (Japan = tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới) trong tất cả các quy trình từ lựa chọn hạt cacao đến chế biến lên men, không có chất phụ gia, không hương liệu.

XEM THÊM >>
XEM THÊM >>

DANH MỤC SẢN PHẨM

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN >>

THÔNG TIN